fbpx

TỎI ỚT NGÂM GIẤM

  • Người đăng: Mỹ Mai
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • 16:27

Cảm giác cắn miếng tỏi chua chua ngọt ngọt the the mà nó mê lắm luôn TỎI ỚT NGÂM GIẤM. Vừa ngon vừa giải cảm tiện lắm luôn cả nhà ạ TỎI ỚT NGÂM GIẤM. Chia sẻ với cả nhà cách làm rất đơn giản như sau nha.

TỎI ỚT NGÂM GIẤM

Nguyên liệu :

- 200gr ớt( tùy theo sở thích ngâm ớt xanh đỏ đều được ạ, theo mình thì ngâm ớt xim xanh sẽ ngon hơn nhé )

- 500gr tỏi ngon nguyên tép bóc vỏ xắt lát mỏng

- 1 chai giấm gạo

- nước lọc

- đường trắng

- muối

CÁCH LÀM:

  • - Ớt lặt bỏ cuống rửa sạch rồi tráng qua nước sôi để nguội hong quạt cho ráo nước hoàn toàn.
CÁCH LÀM:
  • - Tỏi bóc vỏ xắt lát mỏng. Pha 1 thố nước ấm ( gồm 3 chén nước ấm , 4 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cafe muối khuấy cho hòa tan thì đổ tỏi đã xắt lát vào ngâm 2-4 tiếng,nhớ lấy nắp đậy bên trên để an toàn vệ sinh, ngâm đến khi thấy nước đục thì vớt tỏi ra rửa lại 2 lần cho sạch và cho ra thố.( bước này giúp làm sạch mủ tỏi để khi ngâm để lâu tỏi ko bị xanh cả nhà nhé )
CÁCH LÀM:
  • - lấy 1 ấm nước đã nấu sôi và cho nguội bớt 10p thì chế vào thố tỏi đảo sơ và vớt ra rổ đi phơi quạt cho thật ráo nước hoàn toàn.
CÁCH LÀM:
  • - Trong thời gian đợi tỏi và ớt ráo nước thì ta đi nấu nước ngâm tỏi ớt.
CÁCH LÀM:
  • Nước ngâm tỏi ớt gồm ( 2 chén rưỡi nước, 1 chén rưỡi giấm , 1 chén rưỡi đường, 1 thìa cafe muối. Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy cho các nguyên liệu tan hoàn toàn , đun tới khi thấy nước sôi thì đun thêm 5p rồi tắt bếp để thật nguội rồi mới ngâm nhé.
  • - Hủ ngâm tỏi ớt tráng qua nước sôi tiệt trùng lau thật khô. Khi tỏi và ớt đã ráo nước hoàn toàn thì cho tỏi ớt vào hủ rồi chế nước tỏi đã nguội hoàn toàn vào, đậy kín nắp bỏ ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là ăn ngon nhé CÁCH LÀM:.

CA CHUA cả nhà thành công nha CÁCH LÀM: