fbpx

THỊT TRƯNG MẮM TÉP đơn giản dễ làm tại nhà

  • Người đăng: Mỹ Mai
  • Ngày đăng: 22/12/2022
  • 19:45

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất cuốn miệng người ăn.Hãy cùng Cà Chua làm để đổi món cho gia đình thêm phần mới mẻ và ấm cúng bạn nhé.

Nguyên Liệu

  • - Thịt nạc dăm (vai): 1kg
  • - Thịt nạc dăm có lẫn mỡ nên ăn mềm và không bị khô.
  • - Mắm tép: 1 lọ
  • - Đường kính: 5 thìa ăn cơm (sợ béo có thể cho ít hơn)
  • - Sả: 10 cây
  • - Giềng: nửa củ to (khoảng 100g).
  • - Dầu ăn 500-700ml
  • - Hành, tỏi: mỗi loại 10 củ
  • - Nước mắm

Sơ chế

  • - Hành tỏi bóc võ đập dập
  • - Sả, giềng thái nhỏ
  • - Cho tất cả với 300ml dầu ăn vào máy xay xay nhỏ. Nên dùng máy xay cầm tay, máy xay sinh tố không xay được. Nếu không có máy xay thì băm nhỏ bằng dao
  • - Thịt thái miếng rồi xay nhỏ bằng máy trên luôn. Không có máy thì có thể băm tay hoặc khi mua nhờ người bán xay luôn.
Sơ chế
Thịt sau khi đã say
Sơ chế
Hỗn hợp hành ,tỏi, riềng ,xả say nhuyễn

Chế biến

Chế biến
  • - Đổ hỗn hợp dầu ăn hành tỏi giềng xả ở trên vào chảo phi thơm.
  • - Cho thịt xay vào đảo đều và tán nhuyễn và đun cho săn
  • - Cho mắm đường vào đảo đều
  • Nếu thịt khô thì cho thêm dầu ăn vào
  • - Đun nhỏ lửa thỉnh thoảng đảo đều, đến khi thịt săn nhỏ. Khoảng 20-30 phút.
  • - Trước khi bỏ ra nếm lại nếu nhạt thì nêm thêm nước mắm vào. Nước mắm cho cuối cùng để giữ được lượng đạm và mùi vị.
Chế biến

- Để nguội chia vào hộp để ngăn mát ăn dần cả tháng.

Chế biến

Món này làm thì nhanh ăn thì lâu. Đảm bảo rất đưa cơm mà cực dê làm. CÀ CHUA chúc mọi người thành công và ngon miệng!