fbpx

MIẾN TRỘN HÀN QUỐC đơn giản dễ làm tại nhà

  • Ngày đăng: 21/12/2022
  • 18:33

Japchae, được biết đến ở Việt Nam dưới cái tên miến xào rau củ, là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc nổi danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.Sau đây CÀ CHUA chia sẻ công thức cực đơn giản và dễ làm tại nhà nhé.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu chính

  • 300g miến Hàn Quốc
  • 300g thịt thăn/diềm bò thái mỏng

· Gia vị ướp thịt bò:

o 3 Tbsp nước tương xì dầu HQ

o 3 Tbsp đường nâu HQ

o 1 Tbsp dầu mè

o 1 tsp hạt tiêu

· Trứng trang trí: 2 quả trứng gà + 2 tsp rượu sochu

· Rau củ:

o 1 nắm nhỏ rau cải bó xôi

o ½ củ hành tây

o ½ quả bí ngòi thái sợi

o ½ quả ớt chuông đỏ thái sợi

o ½ củ cà rốt thái sợi

o 1 nắm nấm đông cô tươi (nấm hương) thái sợi

o Muối gia giảm vừa đủ khi nào

· Phần gia vị sốt miến gồm:

o 50-100ml nước

o 100ml xì dầu HQ

o 2 Tbsp dầu mè

o 3 Tbsp dầu ăn

o 2 Tbsp đường nâu

o 3 Tbsp vừng

o 1 Tbsp hạt tiêu

· Phần gia vị trộn sau cùng:

o 2 Tbsp dầu mè

o 1 tsp hạt tiêu

CÁCH LÀM

Trước khi thực hiện món ăn, mọi người nhớ ướp thịt bò trước để sau khi sơ chế các nguyên liệu khác là có thể sơ chế bò ngay nhé. Với 200gr thịt bò, Ric ướp 1 muỗng nước tương Hàn Quốc & 1 muỗng dầu mè, kèm theo ít tiêu. Mọi người có thể thêm ít tỏi băm thì lại càng hấp dẫn. Sau đó để hỗn họp nghỉ khoảng 20-30 phút và xào nhanh trên chảo nóng khoảng 1-2 phút nhé. Nhớ phải để chảo thật nóng nha.

Thái sợi: củ hành, ớt chuông, mộc nhỉ. Nấm hương rửa sạch và cắt từng lát mỏng. Các nguyên liệu sau khi sơ chế để từng phần riêng lẻ.

Cải bó xôi, cắt khúc và luộc nhanh qua nước đang sôi trong khoảng 30 giây- một phút và vớt ra ngay cho vào nước lạnh. Lưu ý trước khi luộc cho thêm ½ muỗng cafe muối & dầu ăn vào để phần cải được xanh và trong đẹp mắt nhé.

Dùng tay vắt khô cải bó xôi và cho ra đĩa

Trước khi luộc miến, cho thêm 1 ít muối và luộc miến trong khoảng 7-10 phút. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh để giữ cọng miến dai. Mọi người nhớ là phải mua được miến khoai lang Hàn Quốc, vì đặc trưng của miến khoai lang là mặc dù luộc trong nước sôi 7-10 phút nhưng cọng miến vẫn không bị nát và giữ được độ dai để tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.

Cho miến vào tô lớn và cho ½ lượng sốt vào trộn đều trước cho phần miến thắm gia vị.

– Cho tiếp phần rau củ, nấm và thịt vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều

– Cho ½ lượng sốt còn lại vào hỗn hợp và cũng có thể cho thêm mè (vừng) vào thêm trộn đều hỗn hợp lần nữa là có thể thưởng thức rồi nha.

HOÀN THÀNH

CÀ CHUA Chúc mọi người thành công và ngon miệng!