fbpx

Hướng dẫn cách làm kim chi đơn giản tại nhà

  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • 16:04

Kim chi ăn kèm với thịt 🥩 nướng, nấu canh kim chi thì ngon bá cháy ạ.

NGUYÊN LIỆU

Cải thảo: 3kg

Muối: 200g

Ớt: 5q

Củ carot: 1 củ

Củ cải: 1 củ

🍀 Sốt kim chi

Nước mắm: 50ml

Lê: 1 quả

Bột nếp: 50g

Nước: 300ml

Hành lá, hẹ: 1 bó

Ớt bột Hàn Quốc: 100g

Tỏi: 1 củ to

Gừng: 2 nhánh

Đường: 50g

CÁCH LÀM

  • 1. Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.
Cải thảo rửa sạch để ráo nước.
  • 2. Đặt cải thảo vào trong 1 chậu rộng, lấy thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng ta lật cải thảo 1 lần cho thấm. Tầm 5h cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3.4 lần rồi cho vào rổ để ráo.
  • 3. Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.
Gừng, tỏi, Lê 🍐 xay nhỏ…
Hành lá, hẹ cắt khúc dài.
  • 4. Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50g bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.
Bột nếp nấu xong trộn với ớt bột, nước mắm để nguội…
  • 5. Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20p cho sốt ngấm.
Cà rốt, củ cải nạo sợi…
Trộn cà rốt, củ cải với sốt, hành, hẹ cắt khúc tầm 20p cho ngấm…
  • 6. Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay trét sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.
Kim chi vừa làm xong, để ngoài 1 ngày. Sau đó cho tủ lạnh ngăn mát bảo quản. Tầm 2 ngày là ăn được.

CA CHUA Chúc cả nhà thành công nha!