fbpx

HỦ TIẾU MỸ THO công thức đơn giản tại nhà

  • Người đăng: Mỹ Mai
  • Ngày đăng: 20/12/2022
  • 15:46

Miền Tây có một điểm đến mà tên gọi gắn liền với một món ăn đã trở thành đặc sản, đó chính là HỦ TIẾU MỸ THO- được xếp vào hàng đặc sản tiêu biểu của ẩm thực ba miền.

Cách kết hợp nguyên liệu để nấu hủ tiếu cũng vô cùng đa dạng: xương ống, chân giò, lòng (tim, lưỡi, gan, phèo), cho đến hải sản (tôm, mực), gà, bò viên, trứng cút…

Hôm nay em xin mời cả nhà một tô HỦ TIẾU THẬP CẨM (Nấu theo kiểu hủ tiếu Nam Vang)

HỦ TIẾU MỸ THO công thức đơn giản tại nhà

NGUYÊN LIỆU

  • Nấu nước dùng: Xương ống, tôm khô, mực khô, củ cải trắng, vài củ hành tím
  • Tim, gan, thịt xay, tôm, trứng cút
  • Giá, hẹ, hành lá, cần tàu, chanh, ớt, tỏi
  • Muối, bột ngọt, đường phèn (sẽ cho vị ngọt thanh hơn), nước mắm.

CHẾ BIẾN

- Xương ống trụng nước sôi 3-5phút sau đó mang đi rửa lại nước lạnh cho thật sạch, mang đi nấu nước dùng cùng củ cải trắng, mực khô nướng, tôm khô ngâm rửa sạch + vài củ hành tím nướng (có nơi cho thêm củ sắn hoặc mía lau vào hầm nước dùng cho thanh ngọt). Để xương ra hết được chất ngọt thì thời gian hầmxương từ 4-6 tiếng, trong quá trình nấu cực kỳ lưu ý trong 1 tiếng đầu cần canh lửa và vớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong (sơ hở là hỏng cả nồi nước dùng)

CHẾ BIẾN
Siêng vớt bọt nước dùng se đẹp và ngon hơn

- Nêm nếm với các gia vị bên trên cho hợp khẩu vị.

- Tim, gan luộc với ít mắm muối bột ngọt cho đậm vị (cho thêm ít giấm vào nồi nước luộc để thành phẩm không bị đen)

CHẾ BIẾN

- Tôm + trứng cút luộc lên và bóc vỏ

CHẾ BIẾN

- Thịt xay hòa với ít nước dùng bên trên và đảo trên bếp với ít muối bột ngọt cho tơi ra (có thể xào với ít dầu phi hành tỏi tuy nhiên cách này cũng dễ làm phần thịt xay bị khô-ngả vàng)

CHẾ BIẾN

THƯỞNG THỨC

- Cho ít giá-hẹ-cần tàu vào tô, trụng sơ hủ tiếu hơi mềm cho lên trên (lưu ý không trụng kỹ vì sau đó phần nước dùng sẽ giúp hủ tiếu tiếp tục mềm thêm). Xếp tôm, tim, gan, thịt xay, trứng cút vào tô, chan nước dùng vừa đủ, rắc ít hành lá, hành phi, tỏi phi, tóp mỡ (nếu có), tiêu xay.

- Thêm vài lát ớt, vắt miếng chanh vào và thưởng thức!

- Món hủ tiếu sẽ ngon hơn nếu có lọ tỏi cắt lát + ớt sừng cắt lát ngâm giấm đường. Riêng vùng Gò Công có thêm một món ăn kèm độc đáo nữa, đó chính là củ cải trắng cắt hạt lựu + ớt sừng ngâm giấm đường ăn kèm.

THƯỞNG THỨC

TIP NHỎ

Hướng dân tao tóp mỡ ăn kèm

Mua miếng mỡ vai ngon, về cắt hạt lựu cho lên chảo thắng. Trong lúc thắng thì khi mỡ ra nhiều thì chắc bớt ra và cứ thắng tiếp (mỡ ra nước là chắt ra), đến lúc tóp mỡ hơi chuyển màu vàng thì cho hành tím vào xào cùng, khi hành tím chuyển màu thì tắt bếp. Vừa kịp lúc cả mỡ và hành vàng giòn.

TIP NHỎ  THƯỞNG THỨC

CÀ CHUA chúc mọi người thành công!