Kem bơ chuối không chỉ là món kem khoái khẩu giúp giải khát lúc nắng nóng. Mà đây còn là món kem rất có ích cho tiêu hóa, bổ sung nhiều vitamin, chống lão hóa và rất nhiều công dụng khác nữa. Với những nguyên liệu quá đỗi quen thuộc. Hãy cùng Cà Chua vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- Chuối
- Bơ
- Dừa bào
- Đậu phộng rang
- Sữa chua 2 hộp
- Sữa tươi 1 túi
- Nước cốt dừa
Cách làm kem chuối bơ
Sơ chế nguyên liệu
- Bơ cắt đôi, bỏ hạt, lột vỏ cắt thành từng lát mỏng.
- Chuối bóc vỏ thái dọc thành từng lát dày cỡ 1,5cm.
- Dừa nạo sợi nhỏ, lạc rang giã nhỏ.
Pha hỗn hợp sữa dừa
Cho 1 túi sữa tươi vào tô lớn, tiếp đó cho 2 hộp sữa chua không đường cùng 160ml nước cốt dừa, khuấy đều hỗn hợp. (Bạn cũng có thể bắt hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ đến lúc hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp và để nguội. Không đun đến lúc sôi sùng sục nhé!)
Làm kem
Xếp một lớp chuối dưới cùng, tiếp đến là 1 lớp bơ rồi múc hỗn hợp ngập chuối và bơ thêm lớp dừa và lạc trên cùng
Lần lượt các lớp theo thứ tự như vậy đến khi đầy hộp kem và lớp trên cùng là dừa và lạc.
Đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng là hoàn tất rồi đấy! Khi ăn, bạn dùng muỗng múc hoặc cũng có thể dùng dao cắt kem thành từng miếng vừa ăn nhé!
Thành phẩm
Kem bơ chuối có vị béo bùi của nước cốt dừa kết hợp với vị chua nhẹ của sữa chua, ngọt thanh của sữa. Khi ăn lớp kem tươi hòa cùng với miếng chuối ngọt thơm, bơ và cơm dừa beo béo cùng chút giòn tan của đậu phộng rang.