Món canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình với hương vị dễ ăn. Hãy cùng Cà Chua vào bếp thựuc hiện ngay món canh hẹ nấu nấm thanh đạm, thơm ngon này ngay nhé!
Nguyên liệu
- 100g thịt nạc băm (xay)
- 100g nấm rơm
- 1 miếng đậu hũ sống
- Hẹ
- Hành tím
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt....
Cách nấu canh hẹ nấm
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.
Đậu hũ xắt ra thành những miếng vuông vừa ăn.
Nấm rơm ngâm nước ấm 30 phút, rửa sạch rồi chẻ đôi ra.
Hẹ rửa sạch rồi xắt thành cọng khoảng 2-3 phân.
Ướp thịt
Cho thịt vào tô ướp với hành, chút muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng cafe dầu ăn. Trộn đều. Sau đó viên thành những viên thịt nhỏ vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.
Chế biến
Bắc nồi cho vào lượng nước đủ nấu canh, nêm 1/2 muỗng cafe muối, sau đó cho thịt viên vào đun trong lửa vừa, khi nấu nhớ hớt bọt cho nước trong.
Nước sôi lần 1 thì cho nấm vào nấu tiếp cho sôi lần 2. Tiếp theo trút đậu và hẹ vào nấu cho sôi tiếp lần 3 rồi vặn nhỏ lửa, nêm nếm lại nước mắm, bột ngọt… cho vừa miệng rồi tắt bếp.