Trà bí đao là thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ pha chế tại nhà. Hãy cùng Cà Chua theo dõi bài viết để học cách làm trà bí đao tại nhà thật dễ dàng nhé!
Nguyên liệu
- Bí đao
- La hán
- Lá dứa
- Mía
- Đường phèn
Cách nấu trà bí đao
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bí đao bằng nước muối pha loãng, sau đó gọt vỏ và bỏ hạt để bớt vị đắng. Cắt bí đao thành từng miếng nhỏ.
Lá dứa rửa sạch, cắt đôi rồi cột lại thành một bó.
Mía nên đem đi nướng để mía thơm và ngọt hơn. Sau đó, dùng dao sắc chẻ nhỏ mía.
Lưu ý: Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.
Nấu trà bí đao
Nấu bí cùng 3 lít nước, la hán, mía đặt dưới đáy nồi. Khi bí gần nhừ ta cho thêm lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra.
Cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây.
Dùng dụng cụ ép bí để lấy hết nước ra. Lọc nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu.
Thêm một tí muối để vị được đậm đà.
Thành phẩm
Nước bí đao sau khi nấu sẽ thơm mùi bí đao tươi, thanh mát từ la hán quả và vị thanh ngọt của đường phèn và mía.
Lưu ý: Nước bí đao nên uống trong vòng 3 đến 4 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh để được hương vị và chất lượng tốt nhất.