Cháo thịt bằm là món ăn vô cùng đơn giản khi nấu tại nhà. Hôm nay Cà Chua sẽ chỉ bạn công thức để giúp món ăn này trở nên tuyệt vời hơn nhé.
Nguyên liệu
- 1 bát nhỏ gạo trắng
- 100g thịt nạc heo
- 1 củ cà rốt
- Hành, ngò
- Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
Cách nấu cháo thịt bằm
Ướp thịt
Thịt nạc heo xay nhuyễn, ướp với nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, hành lá, tiêu và để trong 15 phút.
Rang gạo
Lấy 1 lon gạo rồi vo sạch, sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi vàng đều. Nhớ là rang đều tay với lửa nhỏ nhé.
Nấu cháo
Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi cho phần gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Khi thấy gạo đã nhừ, bạn cắt cà rốt thành hạt lựu rồi cho vào nồi đun lửa lớn.
Hoàn thiện món
Khi thấy cà rốt mềm, bạn cho phần thịt đã uớp vào nồi, đảo nhẹ đến khi thịt chín thì tắt bếp và múc ra tô.
Thành phẩm
Chỉ với 20 phút bạn đã có ngay món cháo thịt bằm thơm lừng. Cháo thịt bằm mà được dùng trong những ngày mưa hay tiết trời se lạnh thì còn gì bằng nào. Hãy thực hiện và chia sẻ thêm những bí quyết với Cà Chua nhé.