Nai xào sả ớt là món ăn có rất nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin với hương vị đậm đà khó cưỡng. Cách chế biến thịt nạ không quá phức tạp, hãy cùng Cà Chua vao bếp thực hiên ngay món nai xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
- Thịt nai
- Sả
- Ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu,...
Cách làm thịt nai xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Sả bạn bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch và để ráo, cắt lát
- Thịt nai rửa sạch, để ráo nước rồi khò phần da qua lửa cho đến khi vàng và săn lại. Sau đó, các bạn cắt thịt nai thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ướp thịt nai
Ướp thịt nai cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu màu điều và 1 muỗng cà phê sa tế vào trong tô
Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 10-20 phút cho thấm gia vị.
Xào thịt nai xả ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng rồi cho phần sả, tỏi, hành tím băm còn lại vào trong chảo, phi vàng thơm.
- Cho thịt nai đã được ướp vào chảo xào cùng các nguyên liệu ở lửa lớn trong khoảng 10 phút, đảo đều cho tới khi thịt nai chín rồi cho phần ớt vào chảo.
- Nêm nếm gia vị lại rồi xào thêm 3 phút và tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt nai ngọt thấm đều hương vị của sả ớt thơm và cay tạo cảm giác kích thích mùi vị cho người thưởng thức.