Súp gà ngô nấm là một trong những món súp được xem là sự kết hợp hoàn hảo từ gà, ngô và nấm. Vị ngọt béo của thịt gà kết hợp với sự ngọt thanh của ngô, giòn ngọt của nấm cho ta một món súp đậm đà và khó cưỡng. Hãy cùng Cà Chua làm món này nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 củ cà rốt
- 7-10 cái nấm hương
- 1 cái ức gà
- 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
- 3 thìa canh bột năng
- 2 lòng trắng trứng gà ta
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau ngò, hành lá
Các bước làm súp ngô nấm:
Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch rồi xẻ đôi.
Lấy nấm hương cho vào một cái tô nước để ngâm. Sau khoảng vài phút khi nấm hương đã nở thì chúng ta tiến hành rửa nấm hương lại một lần nữa sau đó dùng dao thái nấm hương thành từng sợi nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hạt lựu. Ngô ngọt tách lấy phần hạt. Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.
Nấu súp gà ngô nấm
Cho đùi gà vào nồi thêm 1 lít nước bắc lên bếp nấu với lửa cho đến khi đùi gà chín, sau đó vớt đùi gà ra, đợi nguội bớt rồi xé nhỏ thịt gà.
Tiếp theo, cho bắp và cà rốt vào nồi nước luộc gà nấu khoảng 15 phút trên lửa vừa, rồi cho nấm hương và thịt gà xé vào nấu thêm 10 phút.
Sau đó, bạn cho vào nồi 4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đập thêm 2 quả trứng gà lọc qua rây lọc khuấy đều cho trứng chín.
Kế tiếp, cho bột năng đã hòa tan vào nồi súp, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng, cho súp ra tô thêm ít hành lá, ngò cắt khúc, ít tiêu xay và hành phi là hoàn thành.