Món sườn rim mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
- Sườn non
- 3 muỗng canh mật ong
- Hành lá
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính...
Cách làm món sườn rim mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua với chút muối để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.
Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo
Hành lá loại bỏ hết những lá úa vàng, rễ hành rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Ướp sườn
Ướp sườn với một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Pha sốt mật ong
Cho mật ong vào bát đổ thêm 2 thìa nước mắm và nửa thìa muối cùng phần tỏi, hành tím, ớt đã giã dập rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa. Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm
Rót từ từ mật ong vào chảo dùng đũa đảo đều thêm chút nước rồi đun sôi với lửa nhỏ cho gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình.
Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Thành phẩm
Sườn non rim mật ong mềm, mặn ngọt hòa quyện hấp dẫn cùng hương thơm đặc trưng từ mật ong tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.