fbpx

Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ

  • Ngày đăng: 20/12/2022
  • 19:00

Cách làm của CÀ CHUA rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm chỉ tốn công thôi nè 😁 cả nhà tham khảo làm nhé, gia vị CÀ CHUA sẽ liệt kê hết ra tuy nhiên khẩu vị là tùy mỗi người thích mỗi kiểu nên cả nhà tự điều chỉnh để phù hợp với gia đình mình nha.

CÀ CHUA làm 1kg bò sẽ cho ra khoảng 400-500gr khô bò,nên cả nhà cân đối nhu cầu cần ăn nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt bò phần mông hoặc bắp bò có thớ dài (rùa thường chọn mua loại bò tơ Củ Chi hàng nóng mỗi ngày nhé giá tầm 250-270k/kg)
  • Gói gia vị nấu bò kho
  • Gừng, sả, tỏi, ớt tươi, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, bột điều
  • Nước mắm
  • Mật ong (ko có mật ong có thể dùng mật mía),
  • Dầu hào

Cách làm

Bò mua nguyên khối về rửa sạch lau khô sau đó cắt từng miếng dài theo thớ dọc như hình mỏng tầm 1cm (sau đó dùng cối chày dần mỏng miếng bò ra hoặc ko dần cũng được, lát nấu lên dần sau)

Gừng, sả, tỏi, ớt rửa sạch xay nhỏ( đừng xay vụn quá để nó còn bám lên bề mặt nhìn cho đẹp )

Lấy 1 cái thố cho thịt bò vào rồi cho tất cả nguyên liệu ở phần nguyên liệu vào theo liều lượng vừa ăn phù hợp với khẩu vị của mình rồi đeo găng tay bóp trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị, sau đó bọc kiếng lại đem cất tủ lạnh tầm 6-8 tiếng cho bò ngấm gia vị.

Sau khi bò ngấm gia vị lấy ra đổ vào chảo hoặc nồi nấu lên với lửa to lúc đầu sau đó giảm dần lửa đến khi bò rút hết nước (y như cách sên mứt dừa 😁), ở bước này có thể nêm thử gia vị xem vừa chưa để điều chỉnh luôn nhé.

Tắt bếp để nguội rồi lấy cối chày dần cho bò mỏng ra hoặc xé sợi tùy ý,cho bò vào lò nướng hoặc nồi chiên ko dầu để chế độ nhiệt nhỏ để sấy đến khi bò khô đạt độ mình mong muốn là xong (nhớ thường xuyên canh lò và trở mặt bò để bò đc khô đều và hạn chế việc quá nhiệt làm cháy bò khi chưa quen canh nhiệt nhé)

KẾT QUẢ

Lấy ra để nguội cất hủ ăn dần, vậy là hoàn thành món khô bò, lấy ra vắt chanh lên và nhâm nhi xem worldcup hoặc đón tết thôi nào

CÀ CHUA Chúc cả nhà thành công có mồi ngon đón tết nha!