fbpx

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng

  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • 18:19

Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong, ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người

Xá xíu là một món của người Hoa rất được nhiều người yêu thích, nếu kết hợp trứng với mì Efu và các loại rau củ sẽ thành một món ăn hết sức đặc sắc và bổ dưỡng. Hãy cùng học cách làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong để cuối tuần đã cả nhà thưởng thức qua bài viết sau của Cà Chua

Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

  • 1 vắt mì Efu
  • 80g xá xíu
  • 50g nấm linh chi nâu
  • 50g nấm đông cô tươi
  • 60g cà rốt
  • 80g hẹ bông
  • ½ củ hành tây
  • 1 muỗng canh tỏi xay
  • 1 ít rau ngò rí, ớt thái lát
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, dầu hào, tương cà, tương ớt , bột ngọt

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
– Khi mua cà rốt, chọn củ thon dài, ít mắt trên thân, có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo. Còn mì Efu và thịt xá xíu thì có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, thực phẩm Trung Hoa.
– Nấm đông cô tươi nên chọn nấm có chân ngắn, thơm mùi đặc trưng, mũ nấm vừa phải, hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Nếu cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc, không nên mua.

Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong
Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

Cách làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô rồi mang đi thái sợi, sau đó bắt chảo lên bếp. Cho một ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng thì cho nấm linh chi nâu và nấm đông cô vào xào áp chảo.

Sơ chế và áp chảo nấm đông cô
Sơ chế và áp chảo nấm đông cô

Kế đến, bạn bào vỏ cà rốt và cắt thành sợi, hành tây bóc vỏ, cắt lát và hẹ bông rửa sạch, cắt thành từng khúc. Còn mì Efu đem đi luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Pha sốt gia vị xào

Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe tương cà, 1 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc, rồi khuấy đều

Pha sốt gia vị xào

 Xào mì Efu xá xíu

Tiếp đó, bắt chảo lên bếp, cho ít dầu và 1 muỗng canh tỏi xay vào phi cho thơm thì cho cà rốt, hành tây, hẹ bông, xá xíu vào xào chung. Kế đó, thêm sốt gia vị xào và mì Efu vào chung, đảo đều, đậy nắp và nấu ở mức lửa vừa trong 2 phút thì tắt lửa

Xào mì Efu xá xíu

Thành phẩm

Sau khi mì đã xào xong, bạn có thể dọn ra dĩa, trang trí với một ít rau nêm, ớt lát và lấy một chén nước tương là có thể thưởng thức

Sau khi mì đã xào xong, bạn có thể dọn ra dĩa, trang trí với một ít rau nêm

Thưởng thức

Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm phức, rất hấp dẫn, sợi mì dai mềm kết hợp cùng hành tây, hẹ bông và cà rốt, cùng xá xíu đã tạo nên món ăn thơm ngon, lôi cuốn bất kỳ ai.

Món mì Efu xào xá xíu với hương vị thơm phức, rất hấp dẫn

Bên trên là những bước làm món mì Efu xào xá xíu đơn giản, nhanh chóng, đúng chuẩn Hong Kong, mong qua bài viết có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị, cũng như thực hiện thành công món ăn này ngay lần đầu nhé!