Gỏi gà bắp cải, món ăn khá quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi độ chua ngọt vừa phải của nước trộn gỏi, thịt gà thơm béo, bắp cải giòn ngọt cực kích thích vị giác. Món ăn cực kì thích hợp để ăn kèm với cháo gà hay cơm gà xối mỡ thì chuẩn vị vô cùng. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- Gà: 1 kg (khoảng 1/2 con)
- Bắp cải: 500 gr(1/2 trái)
- Cà rốt: 1 củ
- Lá chanh: 1 ít
- Hành phi
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 trái
- Chanh: 1/2 trái
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối/ đường: 1 ít
Các bước thực hiện
Luộc chín và xé phay gà
Thịt gà làm sạch, rửa với nước muối pha loãng, để ráo rồi luộc chín. Sau đó, bạn tách lấy phần thịt gà xé thành sợi nhỏ và dài.
Để da gà được giòn và thịt gà trắng đẹp, sau khi gà chín bạn lấy ra rửa lại dưới vòi nước rồi ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải thái sợi nhỏ và rửa với nước sạch.
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
Ớt, tỏi rửa sạch, đập dập băm nhuyễn
Rau răm bỏ phần dập nát, rửa sạch, cắt nhuyễn và để riêng.
Pha nước trộn gỏi
Cho vào chén 150ml giấm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và ít chút tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều tay.
Trộn gỏi
Cho vào thau các nguyên liệu để trộn gỏi gồm: bắp cải, cà rốt, thịt gà, phần hành phi và lá chanh đã thái sợi....
Tiếp đến, rưới hết phần nước mắm vừa làm vào thau, trộn nhẹ nhàng khoảng 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau đó nêm nếm lại gia vị phù hợp là hoàn thành.