Gà xào sả ớt là món ăn hấp dẫn, có hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Không ngạc nhiên khi món này xuất hiện khá thường xuyên trong những bữa cơm gia đình. Hãy cùng Cà Chua vào bếp làm gà xào sả ớt ngay nhé!
Nguyên liệu
- ½ con gà ta
- 2 cây sả, 2 quả ớt, 1 củ hành khô, ½ củ tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn,....
Cách làm gà xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà làm sạch, xát cùng chút muối rồi đem đi rửa sạch, để ráo rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi.
Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng.
Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm, tiếp đó đảo đều để gà ngấm đều gia vị.
Ướp thịt gà khoảng 30 phút. Có thể dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh, giúp thịt gà giữ được độ tươi và không bị khô.
Xào gà
Bắc bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.
Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại, cho thêm đường, nước màu và thêm chút nước. Đảo đều thịt gà cho đến khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn cảm nhận rõ thịt gà chín mềm, đậm đà, có thêm chút cay nồng của ớt sừng rất ngon.