Gà tần thuốc bắc là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát phù hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng Cà Chua vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- Gà ác: 1 con tầm 500gr
- Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 gói
- Rau ngải cứu
- Kỷ tử khô
- Hạt sen
- Nấm hương
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm…
Cách làm gà tần thuốc bắc
Sơ chế nguyên liệu
Gà chà xát qua muối để khử mùi hôi sau đó rửa sạch với nước.
Thuốc bắc đem rửa sạch với nước rồi để ráo.
Ngải cứu nhặt bỏ lá úa, hỏng rửa sạch, để ráo.
Kỷ tử rửa sạch, chần qua nước nóng, để ráo.
Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân.
Ướp gà
Ướp gà với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và gia vị thuốc bắc trong 15-30 phút
Hầm gà
Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào nồi, đổ nước gần ngập 2/3 thân gà rồi bật bếp.
Nước sôi bạn cho thuốc bắc, hạt sen, nấm hương vào rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà.
Hầm gà được 1 tiếng thì cho ngải cứu vào rồi tiếp tục hầm thêm 15 – 20 phút đến khi gà mềm vừa ý thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, lưu ý món gà hầm thuốc bắc nên ăn hơi nhạt sẽ ngon và bổ hơn đó.
Thành phẩm
Món gà ác hầm thuốc bắc ngải cứu với phần gà ác mềm ngọt thịt, rau ngải cứu với hương vị đặc trưng, tất cả hòa quyện trong nước canh thanh ngọt, thơm lừng.