Bánh trứng chảy ngàn lớp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của các tín đồ yêu thích trứng muối, sự mềm mỏng từ vỏ bánh hòa quyện cùng lớp nhân trứng muối tan chảy của món bánh trung thu mới lạ đang khiến giới trẻ mê mẩn không ngừng. Hãy cùng Cà Chua tham khảo bài viết dưới đây, nếu bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh Liu xin su chuẩn vị thơm ngon nhé!
Nguyên liệu
Lớp vỏ ngoài
- Bột mì đa dụng
- Đường, 1g muối
- Dầu ăn
- Bơ lạt
- Nước
Phần nhân bánh trứng chảy
- Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh theo ý thích
- Lòng đỏ trứng muối
- Vừng đen
- Xì dầu
Lớp vỏ dầu
- 100g bột mì số 8
- 30g dầu
Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp trứng chảy Liu Xin Su
Phần bột nước
Cho bơ (để ở nhiệt độ phòng bình thường) vào tô lớn. Đổ bột đường, bột mì và nước vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi bột mịn, không dính tay hay dính thành tô là được. Để bột nghỉ 15 phút.
Làm bột dầu
Cho bơ ra tô lớn, sau đó rây bột mì vào trộn đều hỗn hợp, dùng máy nhào đến khi nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Phần này không cần trộn quá kỹ, để bột nghỉ tối thiểu 15 phút.
Nhân trứng muối chảy
Đặt lòng đỏ trứng muối ra khay, nướng với nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 5 đến 10 phút. Khi lấy ra xịt 1 ít rượu trắng lên trứng để tạo mùi thơm.
Nặn bột bánh
- Chia phần bột nước và phần bột dầu thành các viên tròn đều nhau. Phần bột nước thì khoảng 20g/viên còn phần bột dầu thì chia nhỏ hơn, khoảng tầm 11g/viên.
- Dùng cây cán bột, cán dẹp hết các viên bột nước rồi đặt viên bột dầu vào giữa, dùng tay vo tròn đều.
- Tiếp tục cán dẹp cả cục bột rồi cuốn thành các miếng bột có hình trụ dáng tròn.
- Cuối cùng là để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nặn bánh
Sau khi thực hiện xong phần nặn bột bánh, các bạn hãy lấy phần nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh đã chuẩn bị trước rồi dùng tay ấn dẹp. Cho phần trứng muối đã nướng vào rồi vo thành từng viên tròn. Lấy phần nhân cho vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng và nặn tròn sao cho bánh không bị hở nhân.
Nướng bánh
Quét hỗn hợp tạo màu gồm lòng đỏ trứng, xì dầu lên trên và rắc thêm ít mè đen. Làm nóng lò nướng trước một lúc. Nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút là bánh chín.
Thành phẩm
Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh trứng chảy ngàn lớp thơm ngon chất lượng. Bánh có thể ăn ngay sau khi để nguội.