Cà Chua xào thịt bằm là một món ăn tuy đơn giản nhưng có sức hút đến lạ. Hãy cùng Cà Chua Vào bếp thực hiện ngay món Cà Chua xào thịt bằm nay nhé!
Nguyên liệu
- Thịt heo băm 200 gr
- Cà Chua 2 trái
- Ngò rí 1 ít
- Hành tím 2 củ
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm,...
Cách làm Cà Chua xào thịt bằm
Sơ chế nguyên liệu
- Cà Chua rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cà không bị thâm đen thì sau khi cắt xong, bạn đem cà ngâm vào nước muối pha loãng.
- Ngò rí bỏ rễ và lá héo, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn
- Thịt băm ướp cùng1/2 muỗng cà phê bột canh (hạt nêm), 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều tay, ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào, đến khi dầu nóng già thì cho hành phi thơm tiếp đó cho thịt băm vào xào cho thịt chín và săn lại.
- Tiếp đến cho Cà Chua vào chảo, xào chung với thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Trước khi tắt bếp cho ngò rí vào để món ăn được thơm hơn.
- Để ngon hơn có thể rắc ít tiêu xay và làm 1 chén mắm ớt để chấm nhé!
Thành phẩm
Cà Chua thơm mềm ngọt kết hợp cùng thịt bằm đậm vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn.