Gà hầm thuốc bắc là món ăn vừa là bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, thích hợp cho người già, người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai hoặc sau sinh. Hãy cùng Cà Chua vào bếp thực hiện món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng, siêu ngon ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 con gà ác
- 50g thuốc bắc hầm gà (táo tàu/ kỷ tử/ nhãn nhục/ hoài sơn/ đảng sâm)
- Cà rốt
- Hạt sen
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu,....
Cách làm gà hầm thuốc bắc
Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch, dùng muối và gừng chà xát để loại bỏ mùi tanh.
- Hạt sen rửa sạch, ngâm mềm, tách bỏ phần mầm đắng bên trong hạt.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn dày.
- Các loại thuốc bắc rửa sạch, để ráo.
Hầm gà
Ướp gà với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng canh bột canh trong khoảng 5 – 10 phút. Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào nồi, đổ nước gần ngập 2/3 thân gà rồi bật bếp.
Nước sôi bạn cho thuốc bắc, hạt sen, cà rốt vào rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà.
Lưu ý: Để nước được trong, khi nấu nên vớt bọt.
Thành phẩm
Món gà hầm thuốc bắc với phần gà mềm ngọt thịt, hương vị thuốc bắc đặc trưng, tất cả hòa quyện trong nước canh thanh ngọt, thơm lừng.