Súp bí đỏ sữa tươi là một món ăn rất tốt đối với sức khỏe của con người. Món ăn với bí đỏ mềm bùi, kết hợp với hương vị đặc trưng thơm ngon của hành tây. Hãy cùng Cà Chua vào bếp nấu súp bí đỏ sữa tươi thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Nguyên liệu
- Bí đỏ
- Hành tây
- Bơ mặn
- Sữa tươi
- Muối
- Kem tươi
- Ngò rí
Cách nấu súp bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch với nước rồi cắt thành lát mỏng.
- Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, lấy nửa củ đem băm nhuyễn.
Xào hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho 20gr bơ mặn vào, để lửa vừa cho bơ chảy ra. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào đều đến khi mềm, rồi đậy nắp lại nấu trên lửa nhỏ thêm khoảng 3 phút.
Hầm bí đỏ
Luộc hoặc hấp bí đỏ cho chín mềm rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi không đường, xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt.
Nấu hỗn hợp
Bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối khuấy đều trên lửa vừa đến khi súp sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Đổ súp bí đỏ ra bát, sau đó cho thêm 1 chút kem tươi lên trên và thưởng thức. Món súp này rất thích hợp để cho các bé ăn dặm.
Súp bí đỏ sánh mịn, sền sệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa bí đỏ mềm ngọt và sữa tươi beo béo.