Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua là món ăn mang hơi thở Việt Nam. Đậu hũ cũng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng Cà Chua vào bếp cùng làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
- Đậu hũ chiên (miếng lớn)
- Thịt
- Nấm tai mèo (mộc nhĩ)
- Cà chua
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn,...
Cách làm đậu hũ nhồi thịt
Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ chiên mua về, bạn đem rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn. Sau đó, dùng dao cắt một đường dọc theo chiều dài miếng đậu hũ. Rồi dùng muỗng cà phê múc bớt ruột đậu hũ ra, bỏ chung vào tô thịt xay.
Cà chua bạn rửa sạch băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ cắt lát mỏng. Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Thịt rửa sạch để ráo nước, băm nhuyễn hoặc dùng máy xay thịt rồi cho vào 1 cái tô.
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm cho nở ra rồi để ráo, băm nhuyễn.
Ướp và nhồi nhân đậu hũ
Các nguyên liệu sau khi sơ chế thì cho vào tô thịt xay rồi nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, tiêu,... và trộn đều lên ướp trong 10 phút.
Tiếp theo bạn dùng muỗng nhét phần thịt đã ướp đầy vào bên trong những miếng đậu hũ đã được rạch sẵn.
Chiên đậu hũ
Bắt chảo lên bếp sau đó cho 100ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng cho đậu hũ vào. Lật đều từng mặt và thực hiện liên tục như vậy với lửa vừa khoảng 10 - 15 phút cho đến khi có màu vàng đẹp thì tắt bếp.
Làm nước sốt
Bắt chảo lên bếp cho ít dầu bỏ hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều, Nêm nếm gia vị với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu và 200ml nước lọc.
Đảo đều, đậy nắp lại, nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cà chua mềm và nước sốt cô đặc lại thì, cho đậu hũ vào lật đều 4 mặt đậu hũ trong nước sốt để đậu hũ ngấm đều gia vị rồi rim trong khoảng 5 phút.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cho í ít hành lá rồi tắt bếp, cho ra dĩa và thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua sau khi hoàn thành có vị mềm mại của đậu hũ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà. Màu đỏ thẫm của cà chua sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng bắt mắt.