fbpx

8 cách ướp thịt heo ngon, chuẩn vị

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 13/10/2022
  • 16:10

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu:

  • Thịt vai heo loại ba chỉ có mỡ (500g)
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng mật ong
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn dầu hào, tiêu xay....
Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Cách thực hiện:

  • Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước, thái miếng vừa ăn rồi dùng búa dần thịt cho mềm.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng.
  • Hành lá nhặt sạch, đem rửa để ráo nước. Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.
  • Sau đó cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu này và ướp trong vòng 1-2 tiếng cho thấm gia vị rồi đem nướng.

Ướp thịt theo kiểu BBQ

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba rọi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn...
Ướp thịt theo kiểu BBQ
cách ướp thịt nướng - daotaobeptruong

Cách thực hiện:

  • Ba rọi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Cắt ba rọi thành miếng vừa ăn.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng.
  • Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay.
  • Trộn đều và ướp trong 1,5 tiếng cho thấm gia vị.
  • Sau đó xiên thịt vào que đã chuẩn bị rồi đem nướng theo kiểu BBQ.

Ướp thịt lợn nướng sả

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 củ hành tím
  • 2 cây sả
  • Gia vị: bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột,...
Ướp thịt lợn nướng sả

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước.
  • Sả, hành tím và ớt sừng băm nhỏ.
  • Ướp thịt với bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đường mỗi thứ một muỗng cà phê.
  • Trộn đều gia vị để có thể ngấm vào bên trong miếng thịt. Sau đó ướp khoảng 2 tiếng để thấm gia vị.

Thịt lợn nướng riềng mẻ

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 3 muỗng cơm mẻ
  • mắm tôm
  • 1 củ riềng
  • 1 củ nghệ
  • 2 cây sả
  • Gia vị: đường, hạt nêm,bột ngọt....
Thịt lợn nướng riềng mẻ

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ ngâm và rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn.
  • Sả băm nhuyễn, củ nghệ và riềng gọt vỏ sau đó giã nhuyễn.
  • Ướp thịt cùng 3 muỗng cơm mẻ, mắm tôm và đường mỗi thứ 1 muỗng cà phê, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột ngọt vag riềng sả nghệ đã băm nhỏ ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.
  • Sau khi ướp xong cho thịt lên khay nướng, quét trước 1 lớp dầu ăn trước khi cho lên khay. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ và nướng trong khoảng 25 phút.

Thịt heo nướng giả cầy

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 2 muỗng mẻ
  • 1 muỗng dấm bỗng
  • Riềng 50g
  • Mắm tôm
  • Nghệ
  • Vừng trắng
  • Hành
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, bột nêm,...
Thịt heo nướng giả cầy

Cách chế biến:

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
  • Hòa tan dấm bỗng, cùng mẻ và các gia vị khác.
  • Hành rửa sạch băm nhỏ.
  • Ướp thịt heo 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, nghệ, dầu ăn, 1 muỗng bột nêm, 2 thìa vừng trắng, hành băm cùng hỗn hợp dấm bỗng đã hoà tan trước đó và xác riềng và vừng trắng ướp trong vòng 2 tiếng.
  • Sau đó nướng thịt trong lò khoảng 180 độ C cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Thịt heo nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • Mật ong nguyên chất
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, hạt nêm...
Thịt heo nướng mật ong

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nước.
  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Ướp thịt cùng nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm và tiêu xay mỗi thứ 1 muỗng cà phê, hành tím và tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng.
  • Sau đó phết lên thịt một ít dầu ăn và mật ong, cho vào lò nướng khoảng 20 phút.

Thịt heo nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba rọi heo
  • Hành tím
  • Sa tế
  • Hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu,...
Thịt heo nướng sa tế

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Ướp thịt với 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, 3 muỗng sa tế và ½ phần hành lá. Ướp 30 phút
  • Sau đó đem nướng thịt trên lửa than hay lò vi sóng cho đến khi thịt chín vàng tươi và dậy mùi.

Thịt heo nướng chao

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 3 viên chao trắng
  • 3 muỗng sa tế
  • Tỏi
  • Gia vị: đường, bột ngọt, dầu ăn...
Thịt heo nướng chao

Cách thực hiện:

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
  • Chao đánh nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
  • Ướp thịt cùng chao, đường, bột ngọt và tỏi. Ướp khoảng 2 tiếng.
  • Cho thịt heo lên than nướng hay có thể sử dụng các loại vỉ nướng điện tiện dụng. Trong quá trình nướng quét sa tế lên trên mặt thịt để có màu đẹp hơn và thơm ngon hơn.