Sinh tố Cà Chua là lựa chọn hàng đầu mỗi khi chúng ta nhắc đến những thức uống thơm ngon, hấp dẫn, hỗ trợ giảm cân cực tốt mà còn dễ làm tại nhà. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Cà Chua để tìm hiểu 4 cách làm sinh tố chất lượng đúng điệu này nhé!
Nguyên liệu làm Sinh tố cà chua
- Cà chua 3 quả
- Sữa tươi không đường 125 ml
- Sữa chua 1 hộp(100gr)
- Đường 2 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Đá viên 1 ít
Cách chế biến Sinh tố cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng. Sau đó dùng dao cắt cà chua thành từng miếng nhỏ và để vào dĩa.
Xay sinh tố cà chua
Cho lần lượt cà chua đã sơ chế, 125ml sữa tươi không đường, 2 muỗng canh đường, 1 hộp sữa chua và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.
Bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với sở thích. Tiếp đến, đậy nắp máy lại và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi sinh tố kết cấu sánh mịn thì tắt máy.
Thành phẩm
Cho sinh tố cà chua ra ly là bạn có thể thưởng thức. Sinh tố cà chua cực kỳ thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, có vị chua dịu nhẹ rất vừa miệng. Cùng vào bếp thử ngay nhé!
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, đỏ tươi, căng mọng, đều màu và không bị trầy xước.
Nên chọn cà chua có mùi thơm nhẹ, cuống còn tươi xanh và dính chặt trên thân quả, hạt vàng.
Tránh mua cà chua có phần cuống đã rời khỏi thân, hạt xanh và không có bất kỳ mùi thơm nào vì đây là cà chua kém chất lượng, không tươi ngon.