fbpx

2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me đơn giản, ngon miệng, đậm đà đưa cơm

  • Người đăng: nguyenvanthangsupport
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • 0:02

Sườn heo là một thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon có thể làm món xào hoặc nấu canh đều rất ngon. Bài viết này, Cà Chua sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me nhé, cùng vào bếp thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nào!

Nguyên liệu làm Sườn sốt cà chua ( Cho 3 - 4 người )

  •  Sườn heo 500 g
  •  Cà chua 3 trái 
  • Hành tím 3 củ 
  • Tỏi 5 tép 
  • Hành lá 5 cây 
  • Rượu 200 ml 
  • Gia vị 10 g (nước mắm/muối/tiêu/đường/...)
Nguyên liệu làm Sườn sốt cà chua ( Cho 3 - 4 người )

Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Sơ chế sườn

Chặt nhỏ sườn cho vào một tô lớn cùng 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm rồi bóp để sườn ra hết máu, mùi hôi và vết bẩn sau đó thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo.Sau khi làm sạch sườn xong, bạn ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường rồi trộn đều lên.Tiếp đó cho 1 thìa bột năng vào và tiếp tục trộn đều rồi ướp trong 30 phút.Sơ chế sườn Cách chế biến Sườn sốt cà chuaSơ chế sườn Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn có thể cắt theo khoanh tròn hoặc theo hình múi cau tùy ý.Hành tím và tỏi thì băm nhỏ ra nhé.Hành lá thì cắt thành khoanh nhỏ.Sơ chế nguyên liệu Cách chế biến Sườn sốt cà chuaSơ chế nguyên liệu Cách chế biến Sườn sốt cà chuaSơ chế nguyên liệu Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Chiên sườn

Bạn hãy đun nóng một chảo dầu vừa đủ ngập sườn, rồi thả từ từ những cục sườn xuống và hạ lửa nhỏ.Đảo đều những miếng sườn đến khi sườn có màu vàng nâu đều màu thì vớt ra cho ráo dầu nhé.Chiên sườn Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Làm sườn sốt cà chua

Làm nóng một cái chảo cùng 1 - 2 thìa dầu ăn và cho hành băm tỏi băm vào phi đến khi vàng.Khi hành tỏi đã vàng bạn hãy cho cà chua vào xào 30 giây thì cho vào 1 thìa nước mắm để cà chua mau mềm.Đợi cho cà chua mềm nhuyễn và ra hết nước thì bạn cho sườn chiên vào cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa giấm và 1 chén nước rồi đảo đều lên và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.Rim sườn và thỉnh thoảng đảo đểu đến khi thấy nước sốt cà chua sệt lại thì hãy tắt bếp và rắc ít hành lá cùng 1/4 thìa cà phê tiêu rồi bày lên đĩa.Làm sườn sốt cà chua Cách chế biến Sườn sốt cà chuaLàm sườn sốt cà chua Cách chế biến Sườn sốt cà chuaLàm sườn sốt cà chua Cách chế biến Sườn sốt cà chuaLàm sườn sốt cà chua Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Thành phẩm

Sườn sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu đỏ bắt mắt, từng miếng sườn nóng hổi thơm ngon, đậm đà cùng nước sốt chua ngọt sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn hao cơm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng món này làm đồ nhắm cũng thú vị lắm đấy.Thành phẩm Cách chế biến Sườn sốt cà chua

Cách chọn mua sườn heo ngon:

  • Điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần lưu ý đó là nên chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ vì nó có xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Bạn cũng nên lựa chọn sườn theo món ăn nữa. Đối với món sườn xào chua ngọt, kho, rán,... thì sườn thăn là ngon nhất, các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, nếu lá sườn non có sụn nữa thì ăn rất ngon.

Vừa rồi là 2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me đơn giản, ngon miệng, đậm đà đưa cơm mà Cà Chua đã chia sẻ tới bạn, chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.