fbpx

Top những loại trái cây bổ sung collagen bạn nên biết

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 25/08/2022
  • 13:29

Để tăng cường lượng collagen trong cơ thể, chị em nên bổ sung các loại trái cây giàu dinh dưỡng dưới đây vào chế độ ăn mỗi ngày.

Top những loại trái cây bổ sung collagen bạn nên biết

Quả lựu

Lựu là loại quả có chứa lượng vitamin C dồi dào và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh. Đặc biệt, nhờ có chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, mà lựu có thể giúp duy trì collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Phụ nữ nếu ăn lựu đều đặn có thể bảo vệ cơ thể thoát khỏi tổn thương từ gốc tự do và giảm mức độ viêm.

Quả lựu

Quả bơ

Bơ giàu chất béo lành mạnh cùng vitamin C và vitamin E giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa nhiều omega-9, giúp sửa chữa, phục hồi tế bào da. Chất béo trong loại quả này cũng rất tốt cho việc nuôi dưỡng tóc và móng tay.

Dâu tây

Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại trái cây”, dâu tây có chứa rất nhiều loại vitamin, nhất là vitamin C, cùng các axit amin, fructose, sucrose, glucose, axit citric… nó có thể tăng cường độ đàn hồi của da, làm trắng và sáng da, dưỡng ẩm cho da, đồng thời thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen tốt hơn.

Dâu tây

Quả táo

Quả táo có chứa nhiều vitamin C và phenol có khả năng ức chế hắc tố melanin hiệu quả, giúp loại bỏ các đốm sắc tố trên da, tăng hemoglobin giúp da hồng hào, căng bóng, giúp da đàn hồi tốt hơn.

Quả táo

Kiwi

Kiwi rất giàu vitamin C, thậm chí còn giàu vitamin C hơn cả cam, trong khi đó cơ thể rất cần vitamin C để phục vụ cho quá trình tái tạo collagen. Ngoài ra, kiwi còn rất giàu pectin, cùng các khoáng chất... có tác dụng cải thiện lỗ chân lông, bổ sung dưỡng chất cho da, ngăn ngừa hắc tố, làm da trắng và tinh tế hơn.

Quả đu đủ

Đu đủ giàu các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa... có lợi cho việc phụ hồi da, giảm nếp nhăn. Loại quả này cung cấp nhiều vitamin như A, K, E cùng các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho... tốt cho sức khỏe, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể.

Quả đu đủ

Quả chuối

Chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp năng lượng, giảm đầy hơi, bảo vệ tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa...

Chuối còn chứa nhiều vitamin B6, vitamin C thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể, giúp da thêm khỏe mạnh, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

Quả chuối

Quả nho

Quả nho có chứa nhiều axit trái cây, khoáng chất canxi, kali, phốt pho, sắt, và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ăn nhiều nho có thể làm đẹp da, ngoài ra, vitamin C trong nho cũng góp phần thúc đẩy sự hình thành collagen và làm chậm quá trình lão hóa da.

Việt quất

Quả việt quất giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa như anthocyanin - một chất chống oxy hóa. Đây là loại trái cây có tác dụng chống lão hóa hiệu quả.

Nó có thể bảo vệ da khỏi sự tổn thương của ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm của môi trường, ngăn ngừa tình trạng mất collagen.

Việt quất

Ngoài ra, quả việt quất không chứa cholesterol, giàu kali, vitamin B6, vitamin C... có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp hạ cholesterol trong máu.

Quả dừa

Dừa là một loại quả giàu khoáng chất và chất điện giải, vô cùng cần thiết cho sự chuyển hóa lành mạnh của axit amin, lipit và carbohydrate… có tác dụng cải thiện sự phân phối của các chất dinh dưỡng nhận được từ thực phẩm. Nước dừa chứa đường, chất béo, protein, hormone tăng trưởng, vitamin và rất nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu. Nó cũng góp phần giữ ẩm cho da và có tác dụng làm đẹp.

Ngoài ra, nước dừa cũng chứa một nhóm hormone thực vật gọi là cytokinin giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào, đồng thời ngăn chặn sự lão hóa của tế bào, giúp làn da trẻ trung hơn.

Quả dừa

Trái cây có múi

Những loại trái cây họ cam từ lâu đã nổi tiếng với lượng vitamin C cực khủng. Vitamin C là chất cần thiết để sản sinh ra collagen cũng như giúp tăng cường chức năng chống oxy hóa trong cơ thể để hạn chế quá trình lão hóa, ngừa nếp nhăn, bảo vệ da khỏi sạm, nám do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Trái cây có múi