fbpx

Những nguyên tắc skincare bạn nên biết

 • Người đăng: Huyền Trang
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • 17:43

Để có một là da căng mịn, sáng mướt không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Cà Chua tìm hiểu những nguyên tắc skincare bạn nên biết dưới bài viết sau đây nhé!

Những nguyên tắc skincare bạn nên biết

Skincare là gì?

Skincare là một thuật ngữ tiếng Anh, nó có nghĩa là "chăm sóc da", thường chủ yếu là da mặt. Có thể hiểu đơn giản skincare là tên gọi chung cho những tác động của con người tới làn da để làm cho da đẹp từ sâu bên trong bằng các sản phẩm dưỡng da.

Skincare thường được tiến hành theo các bước và các quy trình cụ thể nhằm giúp da khoẻ mạnh, không bị mụn, không bị tàn nhang, lỗ chân lông nhỏ, không bị chảy xệ và cuối cùng mới là trắng sáng.

Skincare là gì?

Những nguyên tắc skincare bạn nên biết

 1. Làm sạch da là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng qua trọng. Nếu không làm sạch da mặt thì tất cả các sản phẩm dưỡng da sau đó giảm tác dụng.
 2. Thứ tự chăm sóc da là: Tẩy trang – sữa rửa mặt - tẩy tế bào chết – mặt nạ - toner - essence – serum (loãng trước đặc sau) – kem dưỡng ẩm/kem trắng da/kem trị nám. Có thể không cần đủ mọi bước nhưng phải đúng thứ tự.
 3. Không bôi kem chống nắng thì da sẽ ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, thường xuyên ánh sáng có tia tử ngoại, tia hồng ngoại, mắt thường ko nhìn thấy được. Vì nếu không chống nắng, mọi bước trước đó đều vô nghĩa.
 4. Nếu mặt bị mụn ẩn thì bạn xem lại bước làm sạch da.
 5. Peel da hoặc tẩy tế bào chết của da kích thích quá trình tăng sinh, nhưng cẩn thận nguy hiểm nếu bào mòn quá nhiều các lớp sừng trên da.
 6. Không nên đắp mặt nạ quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược. Tối đa là 20 phút.
 7. Từ 20 tuổi trở lên, nên bắt đầu chăm da đủ bước, để ý da cổ, da mắt, da bàn tay.
 8. Trị mụn và dưỡng trắng gần như không đi cùng nhau. Bạn phải trị mụn trước, rồi chăm sóc da sau mụn, rồi mới dưỡng trắng được.
 9. Một sản phẩm serum không thể có quá nhiều công dụng, vì serum là sản phẩm chăm da chuyên biệt. Bù lại, serum là bước dưỡng da mang lại hiệu quả nhanh nhất, nhanh hơn cả kem dưỡng. Vì vậy nên đầu tư serum theo sự hướng dẫn của chuyên gia.
 10. Không nên dùng nhiều hoạt chất trị mụn hóa học cùng lúc. Nhưng với các sản phẩm trị mụn từ thành phần tự nhiên, bạn có thể dùng chung được.
 11. Da bị mụn lâu, chỉ chăm bên ngoài thôi chưa đủ. Nên xem lại chế độ ăn uống, tâm lý, sức khỏe và nếu được nên tập thể dục (thúc đẩy bộ máy bên trong cơ thể làm việc tốt hơn). Kết hợp bên trọng và bên ngoài sẽ mau hết mụn hơn.
 12. Không có món dưỡng da tốt nhất, chỉ có món dưỡng da hợp với tình trạng của bạn nhất.
 13. Kiên trì chăm da đủ bước và đều đặn, có thể vài tháng da bạn chưa có cải thiện nhiều, nhưng vài năm sẽ nhận ra sự khác biệt rất rõ. Ai không chăm thì da mau xuống cấp hơn và xuống cấp rõ rệt sau tuổi 30.