fbpx

TIPS SỬ DỤNG RETINOL CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 24/06/2022
  • 13:56

Đối với những người mới sử dụng Retinol để chăm sóc da mà muốn phát huy hiệu quả tối ưu, cũng như phòng ngừa được các tác dụng không mong muốn thì hãy cùng Cà Chua tìm hiểu các tips sử dụng Retinol cho người mới bắt đầu!

TIPS SỬ DỤNG RETINOL CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ làn da của mình, tình trạng da bạn là da nhạy cảm, da bình thường, da khô, da dầu,...Tìm hiểu kiến thức về các thành phần và nồng độ phù hợp với từng loại da. Sau khi xác định được các đặc điểm phù hợp với da của mình mới tới bước đi tìm sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da

Sử dụng từ nồng độ thấp đến nồng độ cao

Người mới đầu sử dụng nên sử dụng nồng độ thấp đến nồng độ cao. Nếu bạn là da nhạy cảm thì có thể dùng 0,1 hoặc da khoẻ hơn thì dùng 0,3 và dần dần lên 0,5 và 1,0. Hiện mình đang dùng retinol của hãng beldora, mình thấy giá cả hạt dẻ và phù hợp với da nhạy cảm như mình, có đầy đủ các loại nồng độ dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn có kinh tế hơn có thể tham khảo obagi, zo,..

Tần suất sử dụng retinol

Cũng tương tự như việc lựa chọn nồng độ loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, khi sử dụng retinol cho người mới bắt đầu cần phải dùng với nồng độ từ thấp đến cao, mức độ là từ 0,01% - 0,03. Do vậy, khi dùng retinol trong thời gian đầu thì bạn chỉ nên sử dụng 1 tuần/lần. Nếu khi sử dụng chưa phù hợp, da của bạn sẽ ngay lập tức có những phản ứng bên ngoài để bạn xem xét lại việc sử dụng retinol, từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

Sau khi làn da của bạn đã dần thích nghi với retinol thì nên tăng tần suất sử dụng sản phẩm.

Không quên thoa kem chống nắng khi sử dụng retinol trên da

Khi dùng retinol bạn cần phải dùng kem chống nắng vì vốn dĩ làn da đã nhạy cảm, khi dùng retinol sẽ càng nhạy cảm hơn bởi da đang trong quá trình tăng cường tái tạo, bong tróc nhẹ, khi gặp ánh nắng mặt trời sẽ càng phản ứng mạnh hơn.

Do đó, việc thoa kem chống nắng vào ban ngày hay khi đi ra ngoài có thể bảo vệ làn da tốt hơn, tránh da đen sạm. Ngay cả khi không dùng hoạt chất retinol, bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày mỗi khi đi ra ngoài. Với việc chăm sóc da đơn giản thế này sẽ khiến cho hàng rào bảo vệ da và tác dụng của retinol trên da tốt hơn.

Không quên thoa kem chống nắng khi sử dụng retinol trên da

Dưỡng ẩm sau bước retinol

Thông thường, sau khi sử dụng retinol thì mình sẽ dùng thêm 1 bước kem dưỡng sau đó để giúp phục hồi da. Nếu bạn tự tin về da của mình hoặc quen với re thì có thể dùng trần luôn, nhưng nếu lỡ không may phải đối diện với tình trạng da khô, châm chích, bong tróc thì bạn nên bình tĩnh tạm ngưng việc sử dụng và hồi phục làn da lại bằng những sản phẩm dưỡng ẩm, kem dưỡng hồi phục da.

Còn nếu sau khi sử dụng retinol mà thấy da lên mụn thì đây hiện tượng bình thường cho thấy các chất trị mụn đang đẩy mụn lên và hoạt động tốt. Khi gặp tình trạng này, hãy hạn chế make- up gây bí da và lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ hơn. Ngoài ra, mặt nạ đất sét cũng là cứu tinh cho tình trạng này đó

Chỉ sử dụng vào ban đêm

Dùng retinol thì da sẽ dễ bị nhạy cảm hơn với tia uv (ánh nắng mặt trời, ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại) vì vậy nên dùng vào ban đêm trước khi đi ngủ.