fbpx

Tips giúp cho tóc mái luôn bồng bềnh, không bị bết

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 23/11/2021
  • 6:56

Tóc mái bết luôn là nỗi lo lắng của phái yếu trong những ngày hè nóng nực. Mặc dù đã cố chăm chút cho tóc mái nhưng chỉ cần ra mồ hôi đã biến mái tóc trở nên xấu xí. Cùng tìm hiểu các cách dưới đây để tóc mái luôn vào nếp, bất chấp trời hè nóng nực và mũ bảo hiểm khó chịu nhé!

Tỉa tóc mái thường xuyên

Lý do để bạn nên thường xuyên tỉa tóc đó là giúp ngăn chặn tình trạng gãy rụng, tóc khô xơ. Phần mái quá dài khiến độ phồng của tóc mất đi, tóc dễ bị xẹp. Vì vậy, hãy tỉa tóc mái ít nhất 1 tháng 1 lần để tóc luôn có độ phồng nhất định.

Tỉa tóc mái thường xuyên

Gội riêng phần tóc mái 

Để tránh tình trạng bết tóc thì bạn nên gội tóc mái thường xuyên giúp bạn tự tin trước khi ra đường hơn. Có thể buộc phần đuôi tóc lại và chừa phần mái ra sau đó dùng dầu gội đầu xoa nhẹ chân tóc mái rồi xả lại với nước là xong.

Sấy tóc

Nếu bạn muốn giữ nếp tóc thì có thể lựa chọn cách sấy tóc mái vừa nhanh vừa đơn giản này. Đầu tiên bạn nên chải tóc mái bằng lược cho vào nếp rồi dùng máy sấy ở nhiệt độ cao để cố định chúng. Sấy tóc sẽ giúp tóc mái của bạn trông ‘tơi và bồng bềnh’ hơn.

Sấy tóc

Không dùng dầu xả

Không dùng dầu xả, bạn không nghe lầm đâu, tuy dầu xả là “thần dược” giúp mái tóc thêm suôn mượt nhưng nó lại là “kẻ thù” của tóc mái. Chính vì khả năng làm mượt tóc của dầu xả sẽ khiến tóc mái của bạn mất đi độ bồng bềnh, dễ bị xẹp và bết khi trời nóng.

Sử dụng phấn rôm cho phần tóc mái

Một chút phấn rôm dùng cho tóc mái sẽ khiến tóc mái giảm nhờn trong chốc lát. Cho một lượng phấn rôm vừa đủ dùng ra tay, vỗ nhẹ lên phần tóc mái. Dùng lược chải lại phần tóc, nên dùng lược thưa để tránh cọ xát vùng mái, kích thích da đầu. Hãy áp dụng cách này khi tóc mái có dấu hiệu bết dính.

Sử dụng phấn rôm cho phần tóc mái

Dùng phụ kiện cố định nếp tóc

Khi ra đường cần phải đội mũ bảo hiểm, bạn có thể chia tóc mái làm 3 phần, phần ở giữa vuốt thẳng, 2 phần 2 bên vén sát vào mang tai. Sau đó, đội mũ bảo hiểm lên thật chặt để tóc mái vào nếp.

Ngoài ra còn có những món phụ kiện có thể giúp tóc mái của bạn thẳng và vào nếp tự nhiên. Đeo một chiếc bờm hoặc buộc khăn giúp tóc mái trông thẳng và xinh xắn hơn rất nhiều.

Nếu không cần thiết thì bạn có thể kẹp gọn phần tóc mái lên bằng phụ kiện giúp gương mặt gọn gàng và xinh xắn hơn.

Dầu gội khô

Dầu gội khô cũng là một phương pháp hiệu quả nếu bạn không có thời gian để xử lý phần tóc mái bết dính, khô xẹp. Dùng một tay nâng tóc mái lên, tay kia cầm chai dầu gội khô xịt từ dưới lên, sau đó tán đều bằng tay hoặc lược lại.

Dầu gội khô

Làm phồng chân tóc

Nếu tóc mái dài nhanh mà bạn chưa có thời gian cắt đi thì nên sử dụng lô uốn tóc để làm phồng chân tóc. Cách này sẽ làm tóc mái bị ngắn đi và không chạm vào mắt đồng thời tóc cũng mượt mà hơn.

Làm phồng chân tóc