fbpx

Những quan niệm lầm tưởng về skincare tuyệt đối không nên tin

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 29/08/2022
  • 14:42

Hiện nay, skincare không còn xa lạ với các bạn trẻ, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn vẫn có những lầm tưởng hoàn toàn không đúng về skincare. Hãy cùng Cà Chua điểm qua những quan niệm lầm tưởng về skincare tuyệt đối không nên tin dưới đây nhé!

Những quan niệm lầm tưởng về skincare tuyệt đối không nên tin

Không make up thì không cần tẩy trang

Nhiều bạn vẫn nghĩ đơn thuần tẩy trang là tẩy đi lớp trang điểm, nhưng đây là ý nghĩ sai hoàn toàn. Tẩy trang là việc loại bỏ các bụi bẩn do các hoạt động thường ngày gây ra, loại bỏ các bã nhờn, làm sạch lỗ chân lông. Vì vậy, không nhất thiết phải trang điểm mới cần phải tẩy trang.

Không make up thì không cần tẩy trang

Mỹ phẩm càng đắt càng tốt

Nhiều người cho rằng sử dụng mỹ phẩm đắt tiền sẽ có công năng vượt trội hơn mỹ phẩm bình dân. Tuy nhiên, sự thật là phù hợp mới là yếu tố quan trọng nhất. Mỹ phẩm đắt tiền có thể tốt, phù hợp với nhiều người nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Rửa mặt càng nhiều càng sạch

Đây là một suy nghĩ sai lầm vì rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên và phá vỡ cấu trúc da, thay đổi độ pH ở bề mặt da.

Rửa mặt càng nhiều càng sạch

Da dầu không cần dưỡng ẩm

Nhiều bạn bỏ qua bước dưỡng ẩm vì tin rằng bước này chỉ càng làm làn da dầu của mình thêm bóng nhẫy. Tuy nhiên, sự thật là da càng tiết dầu càng đồng nghĩa chúng đang thiếu ẩm.

Vì vậy đối với các bạn da dầu, đừng quên chăm dưỡng ẩm và cấp nước cho làn da, da đủ nước sẽ tiết bớt nhờn và mịn màng hơn.

Không dùng kem chống nắng khi ở nhà

Một lỗi làm đẹp rất phổ biến với hội chị em. Ngoài tác động của tia UV, bôi kem chống nắng cũng là một cách tránh ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,... có khả năng gây ra các vấn đề về da liễu.

Không dùng kem chống nắng khi ở nhà

SPF trong kem chống nắng càng cao thì càng tốt

SPF chỉ đo lường khả năng bảo vệ của sản phẩm chống lại tia UVB, những tác nhân gây cháy nắng. 

Thay vì chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao nên sử dụng kem chống nắng có công thức phổ rộng - ngăn chặn cả tia UVA và UVB - với ít nhất là SPF 30. Và bạn cũng cần lưu ý rằng: Để làn da được bảo vệ hiệu quả như được ghi trên nhãn, bạn cần thoa một lượng vừa đủ (Đây cũng là điều mà hầu hết mọi người không làm). Vì vậy, bạn có thể sử dụng SPF cao hơn, đặc biệt nếu bạn phải ở ngoài nắng cả ngày và không có thời gian thoa lại thường xuyên.