fbpx

Các cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản nhưng hiệu quả

  • Người đăng: Huyền Trang
  • Ngày đăng: 14/08/2022
  • 10:38

Các sản phẩm bằng đồng ngày càng trở nên phổ biến, giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng, bền đẹp... Tuy nhiên khi sử dụng đồ đồng trong một thời gian dài mà không bảo dưỡng giữ gìn thì sẽ rất dễ bị xuống màu cũ kì và mất thẩm mỹ. Hãy cùng Cà Chua tham khảo cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản, hiệu quả dưới bài viết dưới đây.

Các cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản nhưng hiệu quả

Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Dùng muối hạt

Dùng muối hạt cho vào nước đun sôi, sau đó cho một chút giấm ăn vào, dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, nhúng vào hỗn hợp trên và chà mạnh lên bề mặt lư đồng.

Dùng muối hạt Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Với muối hột mịn, thì ta làm ướt đồ đồng, sao đó rắc muối trực tiếp lên bề mặt đồ đồng và chà mạnh, sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô. Như vậy, đồ đồng cũng nhanh sạch và bóng.

Dùng dấm ăn

Trong giấm ăn có chứa acid acetic có khả năng hòa tan oxit đồng rất tốt. Đổ trực tiếp một ít dấm ăn lên miếng rửa bát hoặc khăn mềm và lau quanh bề mặt đồ đồng. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa và dùng khăn mềm lau sạch là được.

Dùng dấm ăn Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Dùng mật ong

Dùng mật ong thoa lên bề mặt đồ đồng, sau đó dùng khăn sạch chà mạnh, rồi rửa lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh và lau khô.

Dùng mật ong Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Dùng chanh

Chanh có nồng độ axit citric cao tạo phản ứng hòa tan oxit đồng rất tốt, độ pH thấp cho nên được dùng để đánh bóng đồ đồng rất hiệu quả.

Dùng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào trong nước chanh nguyên chất sau đó bạn chà mạnh lên bề mặt của đồ đồng. Sau khi chà xong toàn bộ thì chúng ta rửa lại bằng nước ấm và đem lau khô bằng khăn mềm.

Dùng chanh Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Dùng tro bếp

Pha 1 ít tro bếp (nhuyễn) với nước rồi cũng dùng khăn nhúng chà mạnh lên đồ đồng. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa và dùng khăn mềm lau sạch là được.

Dùng tro bếp Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Dùng bột mì đa dụng

Dùng khoảng 1 muỗng bột mì hòa cùng 2 muỗng muối và 3 muống giấm. Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và thoa đề bề mặt vật dụng. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm, dùng khăn lau khô là đã thấy sự kỳ diệu rồi.

Dùng bột mì đa dụng Cách làm sáng bóng đồ đồng đơn giản

Cách giữ đồ đồng sáng bóng

Xịt RP7 lên bề mặt đồ đồng rồi lau khô bề mặt tiếp đó lau qua bằng một ít sáp Cana rồi chờ cho khô lại. Đồ đồng sẽ được sáng bóng và màu sắc sẽ được bảo vệ rất lâu.

Cách giữ đồ đồng sáng bóng

Dung dịch RP7 là cách làm cho đồng sáng bóng có chứa benzotriazole, một chất chống oxy hóa rất tốt cho kim loại cũng như đồng. Nó tạo ra một lớp màng mỏng bao quanh, ngăn không cho đồng phản ứng với môi trường oxy hóa. Lớp sáp Kana có chứa polysiloxan, chất này tạo thành một màng nước mỏng và ngăn chặn phản ứng của đồng để tạo ra độ sáng.