Nồi chiên không dầu đang là một thiết bị nhà bếp được ưa thích hiện nay. Không chỉ đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian mà nồi chiên không dầu lại còn giúp chế biến những món ăn bổ dưỡng, giảm bớt lượng dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Chua tìm hiểu top nồi chiên không dầu được ưa chuộng nhất hiện nay.
Nồi chiên không dầu là gì?
Nồi chiên không dầu (còn gọi là Nồi chiên không khí - Airfyer) là một thiết bị nấu nướng thường được sử dụng để làm chín thực phẩm theo hình thức chiên/ rán/nướng nhưng không cần sử dụng dầu ăn, mỡ. Nồi chiên hoạt động dựa trên nguyên lý lưu thông các luồn không khí nóng xung quanh thức ăn theo cơ chế đối lưu. Giúp món ăn được chế biến có màu vàng đẹp mắt, giòn ngon và lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm được đào thải ra đáng kể (đến 80%).
Cấu tạo của nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu sẽ được chia thành 2 bộ phận chính bao gồm phần trên tạo nhiệt và phần dưới tản nhiệt.
- Vỏ nhựa: Đầu tiên là lớp vỏ ngoài của nồi để bảo vệ người dùng khỏi trường hợp bỏng nhiệt và dẫn điện trong quá trình sử dụng.
- Thanh nhiệt Mayso: Đây là phần trên của nồi, bộ phận sẽ có cấu tạo tương tự bếp nướng với vai trò chính là đốt không khí để tạo nhiệt.
- Khay chiên và vá chiên: Cả 2 đều thuộc bộ phận dưới và được sử dụng chứa thức ăn, rá chiên nằm trong khay, cả 2 đều có khoảng cách nhất định để hơi nóng được lan đều. Ngoài ra khay còn tác dụng để chứa mỡ ra từ thực phẩm, tái sử dụng tối đa lượng dầu từ thực phẩm mà không cần dầu bên ngoài.
- Nút chỉnh nhiệt độ và thời gian: Người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt độ nấu ăn thích hợp kèm theo thời gian để nấu được món ăn đó.
Top nồi chiên không dầu tốt được ưa chuộng nhất hiện nay
Để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, hãy cùng Cà Chua tham khảo top 6 nồi chiên không dầu tốt được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!
Nồi chiên không dầu Philips HD9252/90
- Xuất xứ: Hà Lan
- Sản xuất: Trung Quốc
- Thương hiệu: Philips
Đăc điểm nổi bật
- Thiết kế nhỏ gọn, vỏ nồi làm từ nhựa cao cấp cách nhiệt với gam đen sang trọng, bền bỉ
- Chân đế chống trượt bám chắc trên mặt phẳng, đảm bảo hoạt động ổn định, tránh nghiêng đổ.
- Dung tích lòng nồi 4.1 lít, dung tích rổ chiên 2.4 lít chiên được khoảng 2 - 4 đùi gà
- Lòng nồi làm từ thép không gỉ bền bỉ, truyền nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe.
- Công nghệ Rapid Air giảm lượng chất béo đến 90%, công suất 1400W chiên nướng nhanh, đều, không cháy khét
- Chế độ hẹn giờ tối đa 60 phút
- Chế độ tự ngắt khi quá nhiệt bảo vệ an toàn cho người dùng, tăng tuổi thọ cho nồi.
- Nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cảm ứng màn hình LED nhạy, dễ quan sát rõ ràng, điều chỉnh nhiệt độ
- Thực đơn chế biến phong phú: nướng thịt, chiên khoai tây, làm bánh,...
- Tích hợp khay chiên, rổ chiên dễ dàng tháo rời, không lo dầu mỡ văng ra ngoài trong quá trình chế biến, dễ vệ sinh, có thể làm sạch bằng máy rửa chén đơn giản
Nồi chiên không dầu Philips HD9252/90
Nồi chiên không dầu BlueStone AFB-5880 5.5L
- Xuất xứ: Singapore
- Sản xuất: Trung quốc
- Thương hiệu: BlueStone
Đặc điểm nổi bật
- Thiết kế mặt trước nồi có viền bằng inox bền, đẹp, chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh
- Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm phủ chống dính Greblon Marble cao cấp của Đức. Chịu nhiệt tốt, tăng khả năng chống dính, độ bền cao, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
- Dung tích 5.5 lít cho phép chiên, nướng 2 miếng sườn 0.5 kg cùng lúc hoặc nguyên con gà 1 kg... Nướng thực phẩm đa dạng
- Công suất 1700W cùng công nghệ đốt nóng chân không Rapid Air, giúp nướng nhanh chóng, giảm 80% lượng dầu mỡ dư thừa có trong thực phẩm.
- Sở hữu bảng điều khiển có màn hình hiển thị tiện quan sát và tùy chỉnh 8 menu cài đặt sẵn: Khoai tây chiên - Tôm - Pizza - Đùi gà - Cá - Bít tết - Bánh - Thịt xông khói
- Có thể tùy chỉnh mức nhiệt độ 80 - 200 oC và thời gian 0 - 60 phút
- Ngoài ra, nồi còn có chế độ làm nóng trước có thể thao tác chọn trên bảng điều khiển như 8 menu nói trên
- Nồi được trang bị tính năng tự ngắt khi tháo rổ chiên giúp đảm bảo an toàn cho người dùng
- Tấm chắn điện trở bằng thép không gỉ chống bám dầu mỡ, vệ sinh dễ dàng
Nồi chiên không dầu BlueStone AFB-5880 5.5L
Nồi chiên không dầu Tefal EY401D15 4.2L
- Xuất xứ: Pháp
- Sản xuất: Trung Quốc
- Thương hiệu: Tefal
Đặc điểm nổi bật
- Thiết kế hiện đại, kết hợp tông màu bạc và đen, vỏ ngoài bằng thép không gỉ chịu nhiệt cao, sáng bóng.
- Dung tích 4.2 lít chiên nướng gà, vịt nguyên con khoảng 1 kg, phù hợp sử dụng cho gia đình 2 - 4 người
- Có 8 thực đơn được cài đặt sẵn hỗ trợ nấu nướng dễ dàng hơn
- Điều khiển nút nhấn điện tử có màn hình hiển thị giúp dễ dàng theo dõi và tùy chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ phù hợp. Nhiệt độ từ 80 - 200 °C, hẹn giờ 0 - 60 phút
- Công suất mạnh mẽ 1500W, công nghệ nhiệt 360° giúp thực phẩm chín đều, cần ít hoặc không cần dầu khi nướng thực phẩm
- Lòng nồi và vỉ chiên bằng thép không gỉ phủ chống dính, an toàn sức khỏe, bền bỉ, khó bong tróc, dễ chùi rửa
- Nồi chiên không dầu Tefal sử dụng an toàn với tính năng tự ngắt khi quá nhiệt
- Trang bị cửa thoát gió giúp giảm nhiệt cho nồi, hạn chế chập cháy
Nồi chiên không dầu Tefal EY401D15 4.2L
Nồi chiên không dầu Lock&Lock Jumbo Plus Air Fryer EJF357BLK
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Sản xuất: Trung Quốc
- Thương hiệu: Lock&Lock
Đặc điểm nổi bật
- Thiết kế có 2 màu sắc đen và trắng để lựa chọn, sang trọng và nổi bật, trông khá bầu bĩnh
- Vỏ bên ngoài đều phủ nhựa PP, ABS cao cấp, cách điện, cách nhiệt cực tốt và dễ dàng lau sạch sau khi sử dụng
- Màn hình điều khiển cảm ứng hiện đại, dễ sử dụng.
- 8 chức năng nấu nướng, bao gồm: Khoai tây chiên, đùi gà, sườn, thịt, tôm, cá, làm bánh, hâm nóng và làm ấm, cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi chế biến thực phẩm.
- Công suất hoạt động 1.800W giảm 80% lượng dầu mỡ dư thừa có trong thực phẩm.
- Cài đặt nhiệt độ nấu từ 80 - 200°C, thời gian hẹn giờ lên đến 60 phút
- Rổ chiên dung tích lớn 3.5L
- Phần thân nồi và lồng chiên thiết kế tách rời để thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh
- Chức năng giữ ấm tối đa 120 phút. Cho món ăn luôn hấp dẫn, thơm ngon
Nồi chiên không dầu Lock&Lock Jumbo Plus Air Fryer EJF357BLK
Nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4L
- Xuất xứ: Italy
- Sản xuất: Trung Quốc
- Thương hiệu: Ferroli
Đặc điểm nổi bật
- Thiết kế gọn đẹp, màu đen sang trọng, dễ lau chùi, giữ độ sáng bóng lâu với chất liệu nhựa ABS bền tốt, cách nhiệt
- Giỏ và vỉ chiên chống dính giúp chiên ngon, an toàn, dễ tháo rời sau khi dùng để vệ sinh
- Công suất hoạt động vừa phải 1400 W giúp nấu nhanh, tiết kiệm công sức
- Dung tích chứa khá lớn 4 lít, chiên được nhiều thực phẩm trong một lần, tiết kiệm thời gian
- Điều khiển nhiệt độ bằng núm vặn, tùy chỉnh với mức nhiệt 80 - 200 độ C, hẹn giờ nấu với thời gian tối đa 30 phút
- Lòng nồi được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ phủ men chống dính, giúp cho thực phẩm không bị dính, vỡ nát trong quá trình chiên, rán…
- Công nghệ Rapid Air không những chiên thức ăn không dùng đến dầu và còn giúp loại bỏ đến 80% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm.
- Thiết kế tay cầm thông minh, bạn chỉ cần kéo rút nhẹ là có thể lấy lòng rồi ra khỏi khoan
Nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4L
Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M 5L
- Xuất xứ: Đức
- Sản xuất: Trung Quốc
- Thương hiệu: Rapido
Đặc điểm nổi bật
- Thiết kế tinh tế, màu đen - bạc với lớp vỏ nhựa ABS cao cấp cách nhiệt tốt, không bám bẩn, vệ sinh nhẹ nhàng
- Công nghệ Rapid Air giúp loại bỏ đến 80% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm.
- Công suất 1500 W giúp nấu nhanh tiết kiệm thời gian
- Dung tích lớn 5L, Nướng thực phẩm đa dạng
- Sử dụng cảm biến nhiệt độ và thời gian, điều khiển cơ với hai nút xoay điều
- Nồi chiên không dầu Rapido có khay chiên tráng men chống dính nấu ăn an toàn
- Nồi sẽ cảm biến nhiệt độ, thời gian đã được cài đặt và tự động ngắt giúp đồ ăn chín đều, giòn, ngon, không bị cháy khét.
- Có thể tách rời giữa khay chiên và khay hứng mỡ giúp dễ dàng vệ sinh
- Thiết kế tay cầm thông minh, bạn chỉ cần kéo rút nhẹ là có thể lấy lòng rồi ra khỏi khoang
Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M 5L
800.000₫ - 1.090.000₫
Buy NowMột số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Đừng chiên quá nhiều
Nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào rá chiên, chúng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Với một mẫu nổi dung tích nhỏ, bạn phải chiên thành nhiều mẻ. (Nếu thường xuyên sử dụng cho hơn 2-3 người, hãy xem xét mua một mẫu có dung tích lớn hơn.)
Đừng chiên quá lâu
Cẩn thận đừng chiên quá lâu: quạt có thể làm thức ăn khô không còn giòn - thay vào đó là cứng và dai.
Dùng lớp phủ khô khi chiên
Lớp phủ khô sẽ tốt hơn một hỗn hợp lỏng, vậy nên hãy nhúng thức ăn theo thứ tự vào bột mì, trứng và vụn bánh mì (để tăng độ giòn), và giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. (Quạt trong nồi thổi rất mạnh, nếu lớp phủ không bám chắc sẽ bị rớt ra ngoài.) Bạn cũng có thể thử ép các lớp vụn bánh mì sát xuống.
Thêm một lượng nhỏ dầu ăn
Trừ thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), hãy luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu. Nếu không, quạt có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu.
Hạn chế khói
Khi chiên thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, hãy thêm một muỗng canh nước hoặc một mẩu bánh mì ở đáy nồi để hứng dầu mỡ và hạn chế khói.